06/01/2021

T&T đề xuất đầu tư làng cổ tích châu Âu, sân golf tại Đắk Lắk trong năm nay

Tập đoàn T&T đề xuất làm 5 dự án lớn tại TP Buôn Ma Thuột trong năm nay.

Tập đoàn T&T đề xuất đầu tư nhiều dự án ở Buôn Ma Thuột. Ảnh: Kim Bảo.

CTCP Tập đoàn T&T vừa có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk về việc giới thiệu, xúc tiến đầu tư, xây dựng 5 công trình quy mô lớn tại TP Buôn Ma Thuột.

Các dự án gồm Khu đô thị thương mại dịch vụ Ea Tam (51,6 ha); Tổ hợp khách sạn 5 sao, khu thương mại và nhà ở thương mại (42 ha); Dự án khu biệt thự Ea Kao (46,1 ha); Khu sân golf hồ Ea KaoKao (76,7 ha) và Trung tâm văn hoá tỉnh Đắk Lắk. Đối với Khu đô thị thương mại dịch vụ Ea Tam, Tập đoàn T&T dự tính xây dựng công trình làng cổ tích châu Âu trên Tây Nguyên với kiến trúc cổ điển gồm có 5 điểm nhấn đặc trưng như: Làng cổ tích trung tâm; phong cách sống ven sông; quanh đồi thông yên bình; không gian phục hưng các giá trị truyền thống; nâng tầm chất lượng đô thị.

Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk Bùi Văn Cường đánh giá cao tiềm lực cũng như dự án quy mô mà phía tập đoàn T&T đề xuất. Các lĩnh vực mà tập đoàn đang quan tâm phù hợp với định hướng, quy hoạch phát triển của tỉnh. Hiện nay, tỉnh đã và đang có các cơ chế, chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội xúc tiến đầu tư tại tỉnh. Tỉnh sẵn sàng tạo mọi điều kiện liên quan đến các thủ tục hành chính, giải phóng mặt bằng nhanh nhất để nhà đầu tư triển khai các dự án.

Ông Bùi Văn Cường yêu cầu các Sở, ngành có liên quan cần cung cấp đầy đủ các tài liệu cho tập đoàn T&T nghiên cứu. Ông cũng đề nghị công ty xem xét các yếu tố để sớm thực hiện những dự án đã đề xuất triển khai; tích cực phối hợp với các sở, ngành có liên quan của tỉnh để khảo sát quỹ đất, phương án giải phóng mặt bằng và tiến độ triển khai cho từng dự án.

Chia sẻ: