KĐT MỚI BÌNH KHÁNH

Quy mô: 132 ha

Tổng vốn đầu tư: gần 5.000 tỉ đồng

Vị trí phát triển: Bình Khánh, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang

Chủ đầu tư: Tập đoàn T&T Group

Tổng thầu:

Với định hướng mang chắt lọc và kết tinh những “Tinh hoa Thế giới kết hợp với bản sắc truyền thống văn hóa Việt Nam” nhằm tạo nên điểm nhấn khác biệt cho dự án, góp phần Kiến tạo giá trị trường tồn.

An Giang Là một trong số ít tỉnh ở Đồng Bằng Sông Cửu Long có cả 4 dân tộc; Kinh, Chăm, Khmer, Hoa cùng sinh sống đã mang tới sự đa dạng về màu sắc văn hóa địa phương. Mỗi dân tộc mang trong mình một bản sắc đặc trưng riêng, hòa chung dòng chảy thời gian, tạo nên sự cộng hưởng trên mọi mặt của đời sống. Kết hợp với cách tổ chức không gian phương tây: dịch vụ và sinh hoạt cộng đồng ven sông tạo nên những khu vực vươn ra mặt nước - với sự đa dạng văn hóa của tỉnh An Giang đã mang tới cảm hứng để kiến tạo nên một DÒNG CHẢY HÒA CHUNG CÁC NỀN VĂN HÓA TRÊN MỘT DÒNG SÔNG tại KĐT Mới Bình Khánh.

Không gian công cộng dọc hai bên bờ sông

Giai đoạn I của dự án được phát triển tại Mỹ Khánh, mang đến một khu đô thị mới đa văn hoá, tập trung phát triển hệ thống thương mại, tiện ích đô thị phục vụ phát triển mở rộng đô thị trung tâm thành phố Long Xuyên. Dự án bao gồm khu nhà ở cao cấp, sinh thái phục vụ cho nhu cầu nhà ở của người dân tại TP Long Xuyên, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị về phía Tây Bắc TP Long Xuyên.

Sức hút của đô thị đó là tạo sự khác biệt bên trong thu hút người dân thành phố Long Xuyên:

  • Mô hình đô thị nước kết nối văn hóa thành phố Long Xuyên;
  • Hoạt động vui chơi cộng đồng đặc sắc mang bản sắc nhiều dân tộc khác nhau
    trên địa bàn;
  • Hoạt động thương mại thuận tiện;
  • Khai thác tối đa lợi thế kết nối giao thông để tạo đô thị có tính thương mại năng động dọc trục giao thông chính;
  • Khai thác yếu mặt nước để tạo bản sắc cho đô thị, là điểm đến văn hóa của thành phố Long Xuyên.

Bên cạnh đó, Tập đoàn T&T Group sẽ đồng hành cùng chính quyền địa phương, từng bước xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, mở rộng không gian đô thị với nhiều công trình dịch vụ công cộng, góp phần nâng cao chất lượng đô thị,