CẢNG HÀNG KHÔNG QUẢNG TRỊ

THÔNG TIN DỰ ÁN

Tên đầy đủ: Cảng hàng không Quảng Trị

Địa chỉ: xã Gio Quang và xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị

Quy mô: 316ha

Công suất vận chuyển hành khách: 1 triệu hành khách/năm

Công suất vận chuyển hàng hoá: 3.100 tấn/năm.

Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T - T&T Group

Cảng hàng không Quảng Trị là cảng nội địa có tính chất sử dụng chung dân sự và quân sự, có tổng diện tích hơn 316ha, với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 8.014 tỷ đồng.

Căn cứ văn bản đồng ý giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, trình cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư dự án sân bay Quảng Trị theo phương thức đối tác công - tư (PPP) của Thủ tướng Chính phủ tháng 4/2021;

Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện và hoàn thành hồ sơ đề xuất dự án đầu tư để trình Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương có liên quan xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư đảm bảo thời gian quy định.

Phối cảnh tổng thể toàn bộ dự án

Theo quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến năm 2030 tại xã Gio Quang và xã Gio Mai, huyện Gio Linh của Bộ Giao thông Vận tải; Cảng hàng không Quảng Trị là cảng nội địa có tính chất sử dụng chung dân sự và quân sự, có tổng diện tích hơn 316ha.

Cảnh quan tại mặt trước sân bay Quảng Trị

Cụ thể, diện tích khu hàng không dân dụng hơn 87ha, diện tích đất quân sự hơn 51ha, diện tích dùng chung hơn 177ha. Cấp sân bay thuộc loại 4C theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và sân bay quân sự cấp II, có công suất 1 triệu hành khách/năm và 3.100 tấn hàng hóa/năm.

Dự toán ban đầu, tổng mức đầu tư của dự án khoảng 8.014 tỷ đồng để xây dựng cảng hàng không Quảng Trị đáp ứng quy mô quy hoạch như trên.