Thống đốc NHTW Lào thăm và làm việc tại SHB

25/12/2013

Ngày 17/12/2013, Thống đốc Ngân hàng CHDCND Lào Somphao Phaysith thăm và làm việc với Ban Lãnh đạo Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tại Trụ sở chính của Ngân hàng. Đây là một trong những hoạt động của Thống đốc Somphao Phaysith trong thời gian ông làm việc tại Việt Nam và tham dự Hội nghị song phương 2013 giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng CHDCND Lào tổ chức từ ngày 16-20/12/2013 tại Hà Nội và Đà Nẵng.

 

Đi cùng Thống đốc Somphao Phaysith có các thành viên trong Ban Lãnh đạo NHTW Lào và lãnh đạo các đơn vị quản lý trực thuộc. Tiếp đón đoàn, về phía Ngân hàng SHB có ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Nguyễn Văn Lê – Tổng Giám đốc cùng toàn thể các thành viên Ban Lãnh đạo SHB.

 
 
Đi cùng Thống đốc Somphao Phaysith có các thành viên trong Ban Lãnh đạo NHTW Lào và lãnh đạo các đơn vị quản lý trực thuộc. Tiếp đón đoàn, về phía Ngân hàng SHB có ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Nguyễn Văn Lê – Tổng Giám đốc cùng toàn thể các thành viên Ban Lãnh đạo SHB.
 
 
Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Lê – Tổng Giám đốc SHB báo cáo sơ lược những thành tựu Ngân hàng đã đạt được trong 20 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành cũng như những mục tiêu, chiến lược phát triển của Ngân hàng giai đoạn tiếp theo. Nhấn mạnh về mối quan hệ thân thiết giữa ngành Ngân hàng của 2 nước Việt Nam và Lào nói chung cũng như giữa SHB và NHTW Lào nói riêng, TGĐ Nguyễn Văn Lê cho biết cùng với sự phát triển ngày càng vượt bậc trong quan hệ hợp tác giữa ngành Ngân hàng 2 quốc gia những năm qua, quan hệ hợp tác của SHB với ngành tài chính ngân hàng CHDCND Lào và NHTW Lào cũng ngày càng khăng khít và chặt chẽ. “SHB đã nhận được những hỗ trợ rất nhiệt tình và tích cực của NHTW Lào để mở rộng hoạt động của mình tại Lào, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển trở thành Ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Dương”.
 
Thống đốc NHTW Lào Somphao Phaysith trao quà lưu niệm tới Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển
 
 
Ngày 15/8/2012, SHB Chi nhánh Lào đã chính thức khai trương và đưa vào hoạt động tại tỉnh Champasak (Lào). Trải qua hơn một năm hoạt động kinh doanh, SHB Chi nhánh Lào đang ngày càng tăng trưởng và phát triển ổn định với tổng dư nợ cho vay của SHB Chi nhánh Lào đến thời điểm hiện tại đạt 585 tỷ đồng (tương đương 27,8 triệu USD và tương đương 217 tỷ LAK), tăng 547% so với thời điểm cuối năm 2012. Hoạt động của Chi nhánh đảm bảo an toàn và hiệu quả với lợi nhuận đạt 8,3 tỷ đồng (tương đương 0,4 triệu USD và tương đương 3,1 tỷ LAK). Bên cạnh hoạt động kinh doanh, SHB Chi nhánh Lào tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội tại Lào.
    
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Thống đốc NHTW Lào Somphao Phaysith cho biết ông rất vinh dự được đến thăm SHB và nhận được sự đón tiếp rất nồng hậu của Ban Lãnh đạo Ngân hàng trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này. “Ngân hàng SHB đã đạt được sự tăng trưởng rất ấn tượng về mạng lưới trong năm qua và đã thành lập Chi nhánh tại Lào. Chúng tôi đánh giá cao hoạt động của SHB Chi nhánh Lào. Sau hơn một năm hoạt động, Chi nhánh đã đạt được những kết quả tốt, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế - xã hội Lào nói chung và tỉnh Champasak nói riêng”.
Thống đốc Somphao Phaysith đồng thời nhấn mạnh rằng Ngân hàng Trung ương Lào hết sức ủng hộ SHB thực hiện mục tiêu nâng cấp Chi nhánh Lào thành Ngân hàng con do SHB sở hữu 100% vốn nhằm mở rộng quy mô kinh doanh trong thời gian tới, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế xã hội Lào. 
 
 
Thống đốc NHTW Lào Somphao Phaysith chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển, TGĐ Nguyễn Văn Lê và các thành viên Ban Lãnh đạo SHB
 
 
Cũng trong sáng ngày 17/12/2013 tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, SHB vinh dự nhận bằng khen của Thống Đốc Lào đã trao tặng cho SHB  để ghi nhận sự đóng góp của SHB đối với nền kinh tế - xã hội nói chung và sự phát triển của hệ thống ngân hàng thương mại nói riêng tại CHDCND Lào trong thời gian qua.
 
 
Theo SHB.com.vn