Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự lễ kỷ niệm 20 năm thành lập SHB

04/11/2013

Ngày 3-11, tại Hà Nội, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự.

SHB tiền thân là Ngân hàng TMCP Nông thôn Nhơn Ái được thành lập vào ngày 13-11-1993 tại Cần Thơ. Trong 20 năm hoạt động, SHB đã có nhiều bước đi mang tính đột phá và gặt hái những thành công quan trọng. Năm 2009, SHB  niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán tập trung HNX; năm 2010 hoàn thành Dự án Corebanking hiện đại; năm 2012 khai trương Chi nhánh tại Campuchia và Lào…


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trao Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước tặng tập thể SHB.

 

Đặc biệt, năm 2012, SHB nhận sáp nhập thành công Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (HBB), tạo bước nhảy vọt về quy mô hoạt động. Chỉ một năm sau sáp nhập, SHB đã biến nhiều lợi thế tại thời điểm sáp nhập thành hiện thực. Quy mô vốn lớn đã giúp ngân hàng đủ nguồn lực tài trợ một loạt dự án trọng điểm quốc gia. Mạng lưới kinh doanh rộng cùng nhân sự chuyên nghiệp đã đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Các chi nhánh, đơn vị kinh doanh của HBB (cũ) đã ổn định nhân sự, kinh doanh có lãi, tỷ lệ nợ xấu giảm. Hệ thống corebanking của HBB được tích hợp an toàn, đồng bộ vào hệ thống corebanking của SHB là một trong những thành công lớn sau sáp nhập. Ngay sau sáp nhập, SHB đã tích cực xử lý nợ xấu. Tính đến 30-9-2013, nợ xấu của SHB giảm xuống còn 7,75% trên tổng dư nợ. Bằng các giải pháp xử lý nợ xấu quyết liệt, đến cuối năm 2013, nợ xấu của SHB sẽ giảm xuống dưới 5%.

Biểu dương những thành tích SHB đạt được trong 20 năm phát triển, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo SHB cần phát huy những thành quả đạt được, đề ra chiến lược phát triển phù hợp với chủ trương của Chính phủ, xây dựng hệ thống văn minh, hiện đại,  bảo đảm lợi ích của khách hàng, cổ đông, đất nước.

Phó thú tướng Nguyên Xuân Phúc  phát biểu tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Ngân Hàng SHB