T&T Exotic 300 Sản phẩm mới của T&T Motor

23/12/2012

Phát huy những công nghệ ưu việt từ ngành sản xuất xe ô tô - mô tô tại Việt nam. T&T Motor vừa trình làng mẫu Mô tô 04 bánh trở hàng, có thiết kế giống như xe tải nhỏ khá trang nhã và bắt mắt. T&T Motor kỳ vọng chiếc xe này sẽ là giải pháp tối ưu cho nhu cầu vận tải hàng hóa ở thành thị và nông thôn.


Có thể thấy, thực tế nhu cầu vận chuyển hàng hóa nhỏ ở khu vực ngoại thành  và các vùng nông thôn là rất lớn, và với quy định ngặt nghèo về xử phạt các quy định vi phạm an toàn giao thông thì các dịch vụ đáp ứng nhu cầu này đang bị hạn chế rõ rệt. Rất nhiều người dân và ngay cả các hộ kinh doanh nhỏ đều sử dụng xe 3, 4 bánh tự chế nhiều năm qua nhưng do điều kiện kinh tế eo hẹp, họ vẫn phải trung thành với xe 3,4 bánh tự chế, mặc dù biết phương tiện này đã bị cấm lưu hành và không an toàn cho người sử dụng. Đây không chỉ là khó khăn của giới kinh doanh vừa và nhỏ, mà còn là bài toán làm các nhà quản lý đau đầu. Không phải tự nhiên mà mới đây có thông tin cho rằng đang có  đề xuất nhập xe… tuk-tuk để phục vụ vận tải nhỏ.

Chính vì thế, sự xuất hiện của chiếc mô tô 4 bánh Exotic của tập đoàn T&T đang được giới bình dân kinh doanh vận tải nhỏ chờ đợi. Với mức giá chỉ bằng 50% xe cùng chủng loại, phần lớn mọi người có nhu cầu đều có thể chấp nhận được, nên câu chuyện “xe chính chủ” không còn là mối lo khi tham gia giao thông.

Không chỉ thế, mặc dù mang dáng dấp của một chiếc ôtô với các tiện ích không thua kém xe tải nhỏ, nhưng chiếc môtô 300cc này chỉ tiêu hao 5,5 lít xăng/100km.


“T&T coi đây là một sản phẩm chiến lược của tập đoàn, sau khi đã nghiên cứu kỹ thực trạng giao thông, nhu cầu xã hội và thiết kế, sản xuất chiếc xe phù hợp với các điệu kiện hạ tầng, thu nhập ở Việt Nam”, đại diện T&T cho biết.

Với những thông tin ban đầu, khi xuất xưởng, T&T Exotic 300 sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn về thiết kế, tính năng, an toàn, giá  thành, đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa không nhỏ của người dân, góp phần thực hiện có hiệu quả việc chuyển đổi xe 3,4 bánh tự chế, giảm thiểu tai nạn giao thông, góp phần phát triển kinh tế đặc biệt ở khu vực nông thôn.