Tập đoàn T&T Group tài trợ Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019

12/06/2019

Sáng ngày 10/6/2019, Ban tổ chức Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 đã tổ chức họp báo giới thiệu về giải đấu.

 

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) và Báo Nhi đồng phối hợp tổ chức Giải bóng đá Quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2019.


Đây là giải bóng đá đặc biệt được tổ chức với mục đích tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về Quyền trẻ em và thực hiện Quyền trẻ em ở Việt Nam; Tạo sân chơi thể thao bổ ích và ý nghĩa cho trẻ em đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn quốc đồng thời phát hiện những trẻ em có năng khiếu bóng đá để bồi dưỡng và bổ sung vào các Đội tuyển bóng đá khu vực, Quốc gia; Kêu gọi cộng đồng xã hội đóng góp nguồn lực để cùng Nhà nước hỗ trợ thực hiện Quyền trẻ em cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Tất Thắng trao bảng tài trợ 1 tỉ đồng của Tập đoàn T&T Group và nhận hoa từ Ban tổ chức


Tập đoàn T&T Group là Nhà tài trợ Đồng của giải với khoản tài trợ 1 tỉ đồng. Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Tổng giám đốc Thường trực Nguyễn Tất Thắng cho biết: Tập đoàn T&T Group bên cạnh tập trung phát triển kinh tế trong các lĩnh vực kinh doanh còn rất chú trọng, đầu tư vào lĩnh vực thể thao, nhất là bóng đá. Nhiều năm qua, T&T Group đã đầu tư kinh phí, nguồn nhân lực vào bóng đá, cụ thể là CLB bóng đá Hà Nội T&T và các trung tâm đào tạo bóng đá trẻ ở Hà Nội, Nghệ An. Tập đoàn T&T Group cũng đã tham gia tài trợ nhiều giải bóng đá chuyên nghiệp lẫn không chuyên trên cả nước trong những năm qua. Mới đây nhất là Giải bóng đá các cơ quan Báo chí toàn quốc Press Cup 2019.

 

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Tất Thắng phát biểu tại buổi họp báo


Giải bóng đá Quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 có sự góp mặt của 27 đội bóng nam thuộc 26 tỉnh/TP trên toàn quốc, có độ tuổi từ 11 đến dưới 14 tuổi. Giải đấu được tổ chức là một trong những hành động cụ thể thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em. Cùng với đó, thông qua giải đấu tạo cơ hội phát triển tài năng, kỹ năng và sự phát triển toàn diện cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Làng trẻ SOS và các trung tâm bảo trợ xã hội và phát hiện những trẻ em có năng khiếu thể thao để bồi dưỡng tạo nguồn vận động viên, góp phần phát triển nền thể thao nước nhà.

 

Ban tổ chức giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 ra mắt áo đấu


Giải đầu chia làm 3 bảng đấu vòng loại tại 3 khu vực là Phú Thọ, Bình Định, TPHCM. Giải đấu vòng loại diễn ra từ ngày 20/6 đến 30/6. Vòng chung kết diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 3/8 đến 14/8 với 16 đội được chọn.