Tin bất động sản

Nhà cho người thu nhập thâp - Sự trở lại của bêtông lắp ghép

(10/01/2011 3:40:00 CH)

Theo tin từ DĐDN: Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi Cty CP Bêtông và Xây dựng Vinaconex, Cty TNHH Địa ốc Đất Lành "hiến kế" cho ra đời một mẫu nhà cho người thu nhập thấp phù hợp nhất.
Theo tin từ DĐDN: Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi Cty CP Bêtông và Xây dựng Vinaconex, Cty TNHH Địa ốc Đất Lành "hiến kế" cho ra đời một mẫu nhà cho người thu nhập thấp phù hợp nhất.

Bên cạnh việc chia nhỏ nhà để bán rất thành công mà Cty Đất Lành đã thực hiện thì mô hình nhà lắp ghép bằng các cấu kiện bêtông đúc sẵn mà Cty CP Bêtông và Xây dựng Vinaconex đang triển khai được đánh giá là rất khả quan cả về giá thành và tiến độ xây dựng.

CTCP Bêtông và Xây dựng Vinaconex đã chính thức xuất xưởng khu nhà ở lắp ghép giá khá rẻ bằng bêtông đúc sẵn tại Xuân Mai - Hà Nội vào năm 2007

Mỗi căn hộ rộng 51 m2 được bán tới tay người tiêu dùng với giá 150 triệu đồng (bao gồm đầy đủ điện nước, bình nóng lạnh ...).

Năm 2008 Cty CP Bêtông và Xây dựng Vinaconex tiếp tục xây dựng lô nhà ở thứ 2 cũng tại Xuân Mai với giá 190 triệu đồng/căn hộ/51 m2 với đầy đủ tủ bếp, bình nóng lạnh, cửa nhôm kính cao cấp...

Tại TP HCM, Cty Đất Lành cũng là DN đi tiên phong trong việc xây dựng các chung cư có diện tích vừa phải khoảng 50 m2/căn hộ. Đây là phân khúc có nhu cầu rất lớn của thị trường bất động sản song thời gian qua lại ít DN đầu tư.

Trong điều kiện hiện nay, phương án lắp ghép bằng bêtông đúc sẵn có vẻ có ưu thế. Phương án này phát huy được tối đa thế mạnh là sản xuất hàng loạt và lắp dựng nhanh. Như vậy nhà lắp ghép bêtông rất có thể sẽ lại là giải pháp cho việc xây dựng nhà giá rẻ cho người có thu nhập thấp tại các đô thị trong một tương lai gần

Thống kê của Cục quản lý nhà Bộ Xây dựng cho thấy tại Hà Nội, nguồn cung nhà ở đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu.

Đến 2010 nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội sẽ lên tới xấp xỉ 30.000 căn hộ trong khi đó nguồn cung chỉ đáp ứng được khoảng 10.000.